Xăm

Top 20 Món Ăn Ngon Tại TPHCM Được Tổng Hợp Từ Sài Gòn Ăn Gì

Sài Gòn Ăn Gì hôm nay muốn giới thiệu đến các bạn những địa điểm, món ăn ngon tại TPHCM được tổng hợp từ toplist của chúng tôi. Ở đây có đầy đủ review về các quán ăn, nhà hàng mà bạn quan tâm đến điều này giúp bạn có thể tìm hiểu trước các món ăn cũng như lựa chọn được địa điểm ăn uống hoàn hảo cho chuyến đi chơi của mình. Dưới đây là top 20 Món Ăn Ngon Tại TPHCM Được Tổng Hợp Từ Sài Gòn Ăn Gì cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Lẩu mắm

Lẩu mắm Cần Thơ - Điểm danh 5 quán trứ danh ngon nức tiếng

 

Lẩu mắm là một trong những món ăn đặc sản miền Tây sông nước, là tín đồ được yêu thích nhất khi thưởng thức vào mùa mưa hay những hôm thời tiết trở trời. Nước lẩu mắm tỏa ra một mùi thơm mê mẩn khiến cho ai cũng say đắm muốn ăn thử. Bởi khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận ngay được vị lẩu chuẩn hương vị miền Tây Sài Gòn. Loại topping ăn kèm như 

các loại cá, tôm càng, các loại hải sản cùng với nhiều loại rau miền Tây thì miễn chê.

 

Quán lẩu mắm ngon nhất định phải thử ở Sài Gòn: 

  • Tiệm lẩu Cù Lao: 410 Nguyễn Xí, P.13, Bình Thạnh, Tp.HCM. Giá: 150.000 – 200.000 đồng/nồi
  • Lẩu mắm ngon Bà Dú: 322 – 324 Cao Thắng, P.12, Q.10, TPHCM. Giá: 160.000 đồng – 265.000 đồng/nổi.

 

XEM THÊM: Cách nấu lẩu mắm mới nhất năm 2022

Lẩu cua đồng

Cách Nấu Lẩu Cua Đồng 2 Miền Nam Bắc Ngon Như Ăn Nhà Hàng

Lẩu cua đồng là món ăn ngon tuyệt vời khi bạn ăn cùng với các nguyên liệu. Cua đồng có vị béo béo, nước dùng ngon, ngọt thanh, vị nhẹ nhàng tự nhiên chứ không quá đậm đà, đậu hũ mềm mềm, dai dai ăn cũng khá ngon. Bạn có thể ăn kèm các loại rau như: rau thơm,cà chua, rau muống, nấm, mướp,…

 

Gợi ý Quán lẩu cua đồng nổi tiếng tại Sài Thành không nên bỏ lỡ:

 

  • Lẩu cua đồng Đất Mũi: 393/9 Trần Hưng Đạo, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM. Giá: 100.000 – 200.000 đồng/nồi.
  • Lẩu cua đồng Ngô Đồng: 448 Đường 3 Tháng 2, Quận 10, TP.HCM. Giá: 150.000 – 450.000 đồng/nồi.

Bột chiên

Bột Chiên Cô Lê - Đoàn Thị Điểm ở Quận Hải Châu, Đà Nẵng | Foody.vn

Bột chiên là món ăn vặt Sài Gòn đơn giản, mộc mạc nhưng cũng thu hút đông đảo khách du lịch thưởng thức. Lớp bột chiên thơm giòn ở bên ngoài, dai dai kèm theo các món như đu đủ, chả, trứng, nước chấm và đồ chua hòa quyện với món ăn. Bạn cũng thể bỏ thêm ớt hoặc tương ớt nếu như thích ăn cay.

 

Địa điểm bán quán bột chiên ngon quên lối về: 

 

  • Bột chiên Đạt Thành tại 277 Võ Văn Tần, phường 5, quận 3, TPHCM có giá: 20.000 – 33.000 đồng/xuất.
  • Bột chiên bình dân 187 Nguyễn Kim: 17.000 – 22.000 đồng/xuất có giá: 17.000 – 22.000 đồng/xuất.

 

Cơm tấm 

Cơm tấm ngon ở Sài Gòn: Lưu ngay 11 địa chỉ ngon nổi tiếng

Cơm tấm là một món ăn ẩm thực nổi tiếng Sài Gòn không thể thiếu, hương vị của nó hấp dẫn từ những miếng sườn nướng, nem tai, thịt quay, thịt kho, chả trứng ăn kèm với cơm được nấu từ gạo tấm. Món ăn này dù những người khách khó tính nhất cũng phải gật gù khen ngon. Với sự đa dạng topping chắc chắn bạn ăn món cơm tấm này không bao giờ thấy bị ngán.

 

Tóp quán cơm tấm có thương hiệu tại Sài Thành:

 

  • Cơm tấm Phúc Lộc Thọ: 236 Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, TP.HCM. Giá: 39.000 đồng/xuất. 
  • Quán Tú Mập: số 89-91 Đồng Đen, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM. Giá: 25.000 – 50.000 đồng/xuất

Bánh canh cua

Cách nấu bánh canh cua thơm ngon đúng chuẩn - Cách Làm Hải Sản

Bánh canh cua có hương vị hấp dẫn bởi nước dùng tinh tế, thịt cua tươi ngon, bánh canh dai dai, mềm mềm mà không bị nát. Mỗi lần đến Sài Gòn là không thể không bỏ qua món ăn này. Đây cũng là một trong những món ăn ngon tại TPHCM rất nổi tiếng.

 

Điểm danh quán bánh canh ngon nhức nách ở Sài Gòn:

 

  • Bánh canh cua Út Lệ: 204 – 210 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TP. HCM. Giá: 35.000 – 60.000 đồng/người.
  • Bánh canh cua Hoàng Lan: 484 Vĩnh Viễn, Quận 10, TP. HCM. Giá: 45.000 – 65.000 đồng/người

Bún Mắm 

Cách nấu bún mắm Sóc Trăng thơm ngon đậm vị Miền Tây – DAOHAISAN

Bún mắm là món ăn ngon tại TPHCM không thể thiếu đối với người dân Sài Gòn. Món ăn này là sự kết hợp giữa mực, cá lóc, tôm, bông súng,… thêm chút heo quay hoặc món cà tím, thêm món nước dùng đậm đà, hương thơm lôi cuốn phảng phất làm cho món ăn thêm đậm chất dân dã. 

 

Những quán bún mắm ngon bổ rẻ nhất định phải thử tại TP.HCM:

 

  • Bún mắm chợ Bàn Cờ: 666 Nguyễn Đình Chiểu, phường 3, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Giá: 20.000 – 35.000 đồng/người. 
  • Bún mắm Phan Bội Châu: 22 Đường Phan Bội Châu, phường Bến Thành, quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Giá: 30.000 – 45.000 đồng/người. 

 

Bánh đúc

Cách làm bánh đúc lạc chấm tương cực đơn giản và dễ làm - Ăn gì ngon

Những miếng bánh đúc tinh nghịch, béo béo, múp míp, tròn tròn được đắm chìm trong nước sốt chua ngọt, đậu hũ, nấm hương, mộc nhĩ và tóp mỡ đi kèm tạo nên một món ăn vô cùng bắt mắt, lôi cuốn. Món ăn này khiến cho người dùng cảm thấy bị mê hoặc mà chén ngay. Nếu bạn đang ở Sài Gòn hãy thưởng thức món ăn ngon tại TP HCM này nhanh đi nhé, đảm bảo ngon khó cưỡng.

 

Gợi ý Quán bánh đúc Sài Gòn ngon bá cháy:

 

  • Bánh đúc mắm tôm cô Ninh: 766/68/27/1 CMT8, phường 5, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. Giá: 3.000 đồng/chén
  • Bánh đúc nóng Phan Đăng Lưu: 11 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Giá: 10.000 – 20.000 đồng/chén

 

Xôi

Cách nấu xôi xéo dẻo thơm bằng nồi cơm điện - VnExpress Cooking

Ở Sài Gòn buổi sáng thì nên ăn gì? Xôi là sự lựa chọn của nhiều người với đầy ắp những món ăn kèm như pate, thịt, trứng, chả, giò lụa sẽ khiến bạn có một món ăn vừa chắc bụng mà vừa rẻ.

 

Lướt qua những Hàng xôi ngon mê mệt ở Sài Thành: 

 

  • Xôi Bình Tiên: 88 Minh Phụng, phường 5, quận 6, TP.HCM. Giá: 15.000 – 25.000 đồng/người. 
  • Xôi cay Hai Cô: 64 Nguyễn Duy Dương, phường 9, quận 5, TP.HCM. Giá: 15.000 – 25.000 đồng/người. 

 

Dimsum

Dimsum là gì? Nguồn gốc của Dimsum? 10 món ăn dimsum phổ biến mà ai cũ

Dimsum là món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa, với nguyên liệu chế biến, gia vị được kết hợp một cách hoàn hảo, trọn vẹn. Những chiếc há cảo có lớp vỏ mỏng, nhân bánh đậm đà bên trong khiến cho ai cũng mê đắm.

 

Review quán Dimsum ăn là mê khi đến với Sài Thành:

 

  • Nhà hàng Tân Hải Vân: 158 – 164 Nguyễn Trãi, quận 1, TPHCM. Giá: 50.000 – 330.000 đồng.
  • Dimsum House: 81- 83 Nguyễn Công Trứ, quận 1, TPHCM. Giá: 40.000 – 200.000 đồng.

Bánh mì

5 quán bánh mì ngon nổi tiếng tại Sài Gòn

Bánh mì là món ăn ngon tại TPHCM mà bạn không nên bỏ lỡ khi đặt chân đến đây. Một ổ bánh mì có chả lụa, thịt jambon, thịt heo quay, chà bông, thịt nguội cùng với hương vị nổi bật nhất là vị pate nhà làm. Đảm bảo bạn ăn món bánh mì này bao nhiêu lần cũng không hề bị chán.

 

Bánh mì ngon ăn ở đâu Sài Thành:

 

  • Bánh mì Huỳnh Hoa: 26 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM. Giá: 25.000 – 35.000 đồng.
  • Bánh mì cô Điệp: 238 Võ Thành Trang, phường 11, quận Tân Bình, TP.HCM. Giá: 10.000 đồng.

 

XEM THÊM: Top 10 tiệm bánh mì ngon nhất tại quận 12

 

Súp cua trứng

Công thức làm súp cua trứng bắc thảo: Tưởng khó mà đơn giản vô cùng

Súp cua trứng luôn làm người ta có cảm giác đã miệng khi ăn xong. Món súp này có nhiều xương, gà xé, thịt cua, thịt, trứng bắc thảo,… Trứng cút và trứng bắc thảo ăn dai dai, thích thích miệng nên ai cũng yêu thích món ăn này. 

 

Quán súp cua trứng không được bỏ qua khi cò ở Sài Thành:

 

  • Súp cua nhà thờ Đức Bà: 86 Nguyễn Du, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM. Giá: 17.000 – 35.000 đồng/xuất.
  • Súp cua Mộc: 213 Nguyễn Thượng Hiền, P.4, Q.3, TP.HCM. Gá: 15.000 – 40.000 đồng/xuất

 

Lẩu cá

Cách nấu lẩu cá lăng măng chua đầy hấp dẫn tại Hà Nội

Lẩu cá là món ăn mang hương vị đặc trưng của tỉnh miền trung. Món lẩu cá có nước dùng trong, vị ngọt được làm từ xương hầm ninh kỹ hòa quyện cùng với vị chua của lá giang, vì vậy mà món ăn này rất dễ ăn. Các món đồ nhúng như đậu phụ, rau bông, cá, bông súng rất phù hợp. Hơn nữa món ăn này có giá trị dinh dưỡng rất là cao, cung cấp nhiều vitamin và dưỡng chất khác nhau.

 

Một số địa điểm ăn lẩu cá cực kỳ ngon, bạn tham khảo qua:

 

  • Lẩu cá Dân Ích: 99 Đường Châu Văn Liêm, Phường 14, Quận 5, TP. HCM. Giá: 150.000 – 200.000 đồng/nồi
  • Lẩu cá kèo bà Huyện Sài Gòn: 249 Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, TP. HCM. Giá: 150.000 -250.000 đồng/nồi

 

Hủ tiếu cá

Amazing Vietnam: Đổi món với Hủ tiếu cá của người Triều Châu – Sóc Trăng

Hủ tiếu cá là món ăn nổi tiếng ở Sài Gòn được rất nhiều người yêu thích. Cá để chế biến là cá lóc tươi được làm sạch và bỏ xương, thái lát ướp chút muối và hạt nêm. Món nước lèo được nấu từ xương lợn có vị ngọt đậm đà. Hủ tiếu cá được ăn kèm với giá, ớt, xà lách, chanh và không thể thiếu xì dầu.

 

Gợi ý quán hủ tiếu cá ngon khó cưỡng hút khách nhiều nhất ở Sài Gòn: 

 

  • Hủ tiếu cá Nam Lợi: 43 Tôn Thất Đạm, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM. Giá: 70.000 – 165.000 đồng/người
  • Hủ tiếu cá Tài Ký: 185A Tân Sơn, Tân Sơn Nhì, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh. Giá: 20.000 – 55.000 đồng/người

Vú dê nướng

2 cách làm vú heo và vú dê nướng chao giòn ngon, hấp dẫn

Vú dê nướng mềm mềm, giòn được tẩm ướp gia vị đậm đà. Khi ăn món này ở quán bạn có thể tự nướng cho đến khi chín đều và hương thơm bốc lên là bạn có thể ăn được. Nước chấm là phần đặc biệt nhất nên phải pha ngon, không quá mặn mà cũng không quá ngọt, cho thêm một chút sa tế vào. Đây là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt hơn vào những lúc trời mát mẻ.

 

Điểm qua quán vú dê nướng có tiếng tại Sài Thành:

 

  • Lẩu Dê Lâm Ký: 47 Nguyễn Thị Nhỏ, phường 9, quận Tân Bình, TP.HCM. Giá: 100.000 đồng/phần.
  • Lẩu dê Lam Sơn: 31 Yên Thế, quận Tân Bình, TP.HCM. Giá: 110.000 – 120.000 đồng/người

Bánh mì phá lấu

Địa chỉ thưởng thức bánh mì phá lấu ở TP.HCM - Báo Tri Thức Trực Tuyến

Cái hấp dẫn của món bánh mì phá lấu này nằm ở vị ngọt dịu của nước chấm, cái sần sật, giòn giòn của tai heo, một chút béo của những miếng bao tử, phèo,… Ăn chung với hành, dưa leo và vị cay nồng của ớt. Chỉ cần cắn vào một miếng là thấy ngay hương vị độc đáo của món bánh mì này. 

 

Địa điểm bán quán bánh mì phá lấu ngon không thể bỏ lỡ tại TP.HCM

 

  • Phá lấu bò cô Thảo: 243/29G Tôn Đản, P.15, Q.4, TP HCM. Giá: 10.000 – 30.000 đồng/xuất.
  • Phá lấu Dì Nũi: 243/30 Tôn Đản, Q.4, TP HCM. Giá: 10.000 – 33.000 đồng/xuất.

Bún bò huế

Cách nấu bún bò Huế miền Nam để bán đơn giản, chuẩn vị, ngon nhất

Bún bò Huế là một trong những món ăn đặc sản của Huế, tuy nhiên món ăn này cũng là món ăn thân thuộc của người dân Sài Thành. Món ăn này có nguyên liệu chính được làm từ bún, giò heo, thịt bắp bò, nước dùng của món ăn này có màu đỏ đặc trưng. Nước dùng được hầm kỹ từ xương bò, thêm chút ớt bột, nước mắm ruốc đặc trưng của xứ Huế. Đây cũng là nguyên liệu quan trọng làm nên tên tuổi của món bún bò thơm ngon. 

 

Review quán bún bò nổi tiếng ở Sài Gòn:

 

  • Quán Ba Nghị: 446 đường Nguyễn Tri Phương, Phường 9, Quận 10, TP.HCM. Giá: 50.000 – 100.000 đồng/bát.
  • Quán bún bò Út Hưng: số 6C Tú Xương, Phường 7, Quận 3. Giá: 60.000 – 70.000 đồng/bát.

 

Cháo lòng

Cách nấu cháo lòng đơn giản, thơm ngon không thua kém các hàng quán

Cháo lòng cũng được nấu như những món cháo thông thường khác. Tuy nhiên, nó có sự kết hợp từ xương lợn hay nước luộc lòng lợn. Nói chúng nguyên liệu chính của món cháo lòng này là nội tạng lợn luộc như dồi, lòng, vèo,… Món ăn này khá phổ biến của ẩm thực Việt Nam và có giá cả khá bình dân.

 

Quán cháo lòng bao ngon ở Sài Gòn: 

 

  • Cháo lòng Võ Thị Sáu: 150/44 Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM. Giá: 40.000 – 65.000 đồng/bát.
  • Cháo lòng Nguyễn Thị Minh Khai: hẻm 153 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP.HCM. Giá: 30.000 – 50.000 đồng/bát.

 

Phở

Cách nấu phở bò Nam Định chuẩn vị, thơm ngon như hàng quán

Phở là món ăn truyền thống có từ lâu đời của người dân Việt Nam, là một trong những món ăn có đặc trưng riêng biệt nhất. Thành phần chính của phở là nước dùng và bánh phở cùng với các loại thịt thái lát mỏng. Thường thì hay có phở heo, phở tôm, phở bò,.. Khi vào Sài Gòn, món phở vẫn giữ nguyên được hương vị của nó.

 

 Những quán phở nhất định phải ghé đến thưởng thức khi ở Sài Gòn:

 

 

Bún măng vịt

Cách nấu bún măng vịt với măng tươi ngon đơn giản ở Sài Gòn | Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn những cách làm bánh ngon nhất

Món ăn có nguyên liệu từ bún tươi, măng khô nấu cùng thịt vịt cùng những phụ liệu khác. Vịt sẽ được chặt thành từng miếng vừa ăn sau khi sơ chế. Những hạt bún sợi to và lớp da vịt ít mỡ làm cho món ăn không bị ngán.

 

Thịt vịt ngọt, dai, beo béo hòa lẫn mùi thơm của gừng, ngò gai, vị hăng của măng ngấm dần vào lưỡi làm cho khách càng mê mẩn món ăn này.

 

Điểm qua những quán măng vịt làm nức lòng người Sài Thành: 

 

  • Hệ thống vịt cỏ 202: 202 Phan Văn Trị, Quận Bình Thạnh, TP. HCM. Giá: 30.000 – 100.000 đồng/bát.
  • Quán Thảo: 181 Xóm Chiếu, Quận 4, TP. HCM. Giá: 35.000-200.000 đồng/bát.

 

Mì gà quay

Cách làm mì gà quay Trung Hoa thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn

Mì gà quay là món ăn được nhiều người lựa chọn để thay đổi vị giác vào những ngày mùa hè nắng nóng. Mỗi tô mì luôn được bày biện một cách bắt mắt, thịt gà được tẩm ướp gia vị một cách vừa miệng, đậm đà. Khi ăn bạn sẽ bị cuốn bởi nước sốt sền sệt, kích thích vị giác ngon đến khó cưỡng.

 

Điểm danh quán mì gà quay ăn một lần là mê một đời tại Sài Gòn:

 

  • Mì gà quay San San: 147 Hoa Lan, P.2. Q.Phú Nhuận, TP.HCM. Giá: 25.000 – 65.000 đồng/xuất.
  • Mì gà quay Đông Hưng: 1c Đ. Độc Lập, Tân Thành, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh. Giá: 28.000 – 80.000 đồng/xuất.

 

Trên đây là top 20 món ăn mà Sài Gòn Ăn Gì muốn chia sẻ đến bạn những món ăn ngon tại TPHCM của những người dân Sài Thành. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi chúng tôi. Ngoài ra nếu bạn là khách du lịch, bạn có thể tham khảo 1 số địa chỉ cho thuê xe máy theo tháng tại Sài Gòn:

 

 

 

Chia sẻ bài viết:

icon-facebook icon-facebook icon-facebook